SỬA CHỮA ĐIỆN NHÀ CƠ BẢN! No.01

    Điện là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày mà mọi người mặc nhiên là phải có ít quan tâm cho tới khi ta bị mất điện đột xuất,bị điện giật, bị chạm chập điện …ta mới thấy những phiền toái,khó chịu mà sự cố mất điện mang lại và để sửa chữa điện nhà cũng không phải là chuyện dễ dàng gì thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng nếu bạn không có chuyên môn khi gặp phải tình trạng công tắc đấu dây nguội.
Tại sao khi sửa điện nhà công tắc lại đấu dây nguội?
Câu trả lời cực kỳ đơn giản, là do thợ sửa điện nhà không có chuyên môn, tay ngang, không được đào tạo bài bản.Công tắc không được phép đấu dây nguội.
Khi công tắc đấu dây nguội thì lúc bạn tắt công tắc đèn thì 2 đầu dây ra đèn vẫn còn điện.Nếu bạn dùng bút thử điện thì cả 2 dây đều có điện.
Điều này cực kỳ nguy hiểm vì khi sửa điện chiếu sáng như thay đèn led âm trần,thay chuôi đèn…mọi người đều nghĩ không còn điện ( nhưng thực tế vẫn còn điện) làm việc chủ quan dẫn đến bị điện giật gây nguy hiểm đến tính mạng
Lời khuyên cho các bạn là khi sửa chữa điện trên đường dây nên thử lại tất cả đường dây điện mình làm việc dù đã tắt công tắc hay aptomat.
Lúc sửa chữa điện công tắc đấu dây như thế nào cho đúng?
Công tắc đơn giản chỉ là thiết bị đóng cắt các thiết bị điện có công suất nhỏ như đèn,quạt hay ổ cắm …
Điều cơ bản nhất mà mọi thợ điện qua trường lớp đều biết đó là công tắc phải đấu dây nóng ( dây pha ).
Khi công tắc đấu đúng dây pha thì khi sửa hay lắp đặt đèn chiếu sáng bạn chỉ cần tắt công tắc của đèn là có thể làm việc được rồi,không cần phải tắt cầu dao hoặc thiết bị đóng cắt làm ảnh hưởng đến việc sử dụng điện các khu vực khác.
4 bước sửa điện khi công tắc bị đấu dây nguội :
Khi phát hiện công tắc đấu dây nguội,bạn cần phải sửa lại dây điện vào công tắc là dây pha ngay và liền bằng cách :
● Bước 1 : Xác định cặp dây nguồn cấp điện cho khu vực đó
● Bước 2 : Xác định dây còn lại cấp điện cho đèn hay thiết bị điện nào đó ( 1 dây đã đấu vào công tắc)
● Bước 3 : Đấu dây còn lại vừa tìm được vào dây nguội
● Bước 4 : Đấu dây pha vào công tắc
Mẹo nhỏ để sửa chữa điện công tắc đấu dây nguội :
Nếu toàn bộ công tắc điện nhà bạn đều bị đấu dây nguội vào thì việc khắc phục đơn giản và nhanh hơn nhiều , đó là bạn chỉ cần ” đảo 2 đầu dây điện vào hoặc điện ra aptomat tổng “ là xong.
Phần lớn thợ điện khi lắp đặt đèn chiếu sáng chỉ đi 1 dây xuống công tắc, dây còn lại người ta sẽ đấu vào dây nguội trong hộp nối hoặc dây nguội của đèn khác hay dây nguội của thiết bị điện nào đó.
Do đó khi sửa điện công tắc trường hợp này bạn nên cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến đèn hay thiết bị khác.
Cần thiết hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và sửa chữa ngay nhé. 077-292-26-38

Trả lời