Ba bước vệ sinh dàn lạnh điều hòa trước khi gọi thợ

Ba bước vệ sinh dàn lạnh điều hòa trước khi gọi thợ

Tự tay vệ sinh điều hòa, người dùng có thể khắc phục tạm thời một trong những nguyên nhân chính gây ra vấn đề không mát khi hoạt động của thiết bị.

Điều hòa không mát là một trong những vấn đề khiến người dùng khó chịu nhất trong mùa hè nóng nực. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nguyên nhân của nó lại cực kỳ đơn giản khi xuất phát từ chính bụi bẩn bám lâu ngày tạo ra. Đôi khi chỉ cần vệ sinh lại dàn lạnh thiết bị, điều hòa đã có thể hoạt động trở lại bình thường.

Dẫu vậy, theo quan niệm của nhiều người, vệ sinh thiết bị điện tử là một công việc phức tạp, khó khăn và có thể gây hỏng hóc. Đó cũng là nguyên nhân khiến nhiều chiếc điều hòa không khí bị “quên lãng” từ vài tháng tới cả năm trời. Thực tế vệ sinh dàn lạnh điều hòa là một việc làm đơn giản mà người dùng có thể áp dụng ngay tại nhà.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn khi cho rằng chỉ cần vệ sinh lưới lọc của máy là có thể loại bỏ hoàn toàn tình trạng ô nhiễm. Điều này không đúng, bởi một phần bụi và vi khuẩn vẫn tích tụ bên trong ở các bộ phận như cánh tản nhiệt. Vệ sinh bộ phận lưới lọc chỉ là một phần của công đoạn “tắm” cho điều hòa không khí. Để vệ sinh một cách toàn diện cho dàn lạnh, người dùng cần thực hiện theo ba bước là vệ sinh vỏ máy, vệ sinh và làm sạch bộ lọc cùng khử trùng bộ phận tản nhiệt.

Bước 1: Để làm sạch vỏ máy điều hòa, đầu tiên, người dùng cần tắt thiết bị. Sau đó, lau sạch bụi trực tiếp bằng vải hoặc khăn ẩm. Khi lau, cố gắng di chuyển khăn theo cùng một hướng, chà trên bề mặt từ trái sang phải tới phần rìa, sau đó gấp giẻ lại, thay đổi sang bên mặt sạch và lau lại. Quá trình này cần thực hiện vài lần, có thể giúp thiết bị trông đẹp như mới.

Bước 2: Để vệ sinh bộ phận lưới lọc, người dùng cần mở phần mặt trước của máy điều hòa. Trên phần lớn thiết bị, phần bảng điều khiển hoặc tấm nhựa ở mặt trước có thể dễ dàng mở bằng cách chạm nhẹ vào lẫy hoặc các gờ, cạnh của vỏ máy. Việc gỡ bỏ các tấm lưới lọc cũng rất đơn giản khi chỉ cần tìm vị trí của khóa và tháo bỏ bằng cách đẩy nó nhẹ nhàng.

Sau đó, người dùng có thể rửa nó trực tiếp bằng nước sạch. Việc làm sạch này có thể sử dụng một số công cụ nhỏ như bàn chải đánh răng. Sau khi làm sạch, nên để khô một cách tự nhiên, tránh sử dụng máy sấy bởi có thể làm co, hỏng lưới lọc.

Bước cuối cùng vệ sinh và khử trùng bộ phận cánh tản nhiệt. Đây là bộ phận không thể tháo rời nên mọi cách thức vệ sinh thông thường như dùng khăn lau, bàn chải… đều không đạt được hiệu quả cao, thậm chí có thể làm hư hại các bộ phận bên trong thiết bị. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chế phẩm có thể dùng để xịt vệ sinh dàn lạnh, tuy nhiên nó chỉ giúp bạn giải quyết tạm thời. Về lâu dài, máy lạnh nhà bạn cần được vệ sinh bởi người có kỹ thuật chuyên môn, Điện nước Bình Dương tự tin với đỗi ngũ nhân viên có tay nghề cao, kinh nghiệm, tận tâm sẵn sàng giúp đỡ bạn trong việc vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh điều hòa tại nhà với chi phí hợp lý. Bên cạnh kiểm tra ga miễn phí khi vệ sinh máy lạnh cho nhà bạn

 

Để đặt lịch vệ sinh, bạn có thể truy cập vào trang diennuocbinhduong.com hoặc gọi theo số 077.292.26.38 (Zalo), Facebook: Điện Nước Bình Dương

 

Trả lời